Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đẩy mức độ phòng dịch ở mức cao hơn để kiểm soát tốt hơn
Ngày cập nhật 02/04/2020
Đẩy mức độ phòng dịch ở mức cao hơn để kiểm soát tốt hơn
     
  
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng nay (02/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, chúng ta đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh nhưng không vì thế mà chủ quan, lơ là, đây là thời điểm quyết định nên phải thực hiện chặt chẽ, đẩy mức độ phòng dịch ở mức cao hơn để kiểm soát tốt hơn.
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh các địa phương, ban ngành và người dân đã chấp hành tốt Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, số lượng người dân ra đường đã giảm hẳn, hầu hết đều thực hiện đeo khẩu trang, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn đa số chấp hành việc tạm dừng hoạt động, các đơn vị đã triển khai phương án giảm số lượng cán bộ, nhân viên đến làm việc tại cơ quan, đẩy mạnh việc xử lý công việc qua mạng. "Đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương phải tập trung cao độ để tiếp tục chủ động ngăn chặn và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Luôn nắm chắc tình hình, diễn biến xảy ra để kịp thời có các biện pháp hữu hiệu kiểm soát, ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh".

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần tiếp tục mở rộng việc khoang vùng kiểm soát dịch bệnh, tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm, ưu tiên xét nghiệm những trường hợp có bệnh lý, thực hiện theo phương thức cuốn chiếu, xét nghiệm đến đâu có kết quả đến đó, tối thiểu mỗi ngày phải thực hiện 500 mẫu xét nghiệm có kết quả, đảm bảo chất lượng và số lượng, trong quá trình lấy mẫu phải đảm bảo an toàn cho đội ngũ thực hiện nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu 5 chốt kiểm soát y tế trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác giám sát, tránh để lọt người và phương tiện đi qua địa bàn mà chưa được kiểm tra, bên cạnh đó tỉnh sẽ làm việc với các địa phương lân cận để tăng cường công tác phối hợp, giảm việc dân cư địa phương này sang địa phương khác theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”.

Mặc dù lượng người cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh ngày càng gia tăng nhưng không phải vì thế mà giảm chất lượng phục vụ đối với người dân. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các khung quản lý, điều hành tại đây phải được vận hành khoa học và hiệu quả, "chăm sóc người dân như người nhà", đảm bảo mức hỗ trợ tiền ăn cho mỗi người là 80.000 đồng/ngày, thực hiện các chế độ phụ cấp chống dịch cho cán bộ y tế, người lao động tham gia phòng, chống dịch theo Nghị quyết của chính phủ, đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khỏe cho lực lượng tham gia phòng chống dịch.

Đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để giám sát số lượng người dân phát sinh trên địa bàn, "đây là thời điểm người dân từ vùng có dịch trở về Huế tăng cao, nếu chúng ta không làm tốt công tác giám sát, nắm chắc tình hình dân cư, khai báo sức khỏe thì nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là rất cao", Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo.

" Nếu chúng ta thực hiện đúng, nghiêm sự chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh thì chắc chắn dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt, hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế, tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh" Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi.

 
                                                                                                                www.thuathienhue.gov.vn
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 392.604
Truy cập hiện tại 6