Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường An Hòa

Mỗi buổi sáng, “Tủ mì 0 đồng” của Đoàn thanh niên phường An Hòa điều đặn từ tháng 6/2020 đến nay đã cung cấp miễn phí hàng nghìn ổ bánh mì có nhân cho các hoàn cảnh khó khăn (nghèo, cận nghèo, bán hàng rong, vé số, ve chai....). Dù mới triển khai từ giữa năm 2020, nhưng mô hình “Tủ mì 0 đồng” đã mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ hỗ trợ người dân khó khăn mà còn lan tỏa tình yêu thương, từ đó kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ người nghèo.

 

Zalo
Bà con chờ nhận những ổ mỳ miễn phí từ các bạn Đoàn viên

 

 

 

 

Vào lúc 6h00 hằng ngày tủ mỳ 0 đồng do các bạn Đoàn thanh niên chuẩn bị chu đáo bao gồm xúc xích, phomai, sữa, chả bò và 100 ổ mỳ cho các hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, công tác chuẩn bị được đoàn viên, thanh niên phường An Hòa triển khai từ những sớm tinh mơ. Có những ngày mùa đông, nhiệt độ ở Huế xuống tận 15 độ, nhưng các bạn vẫn cố gắng đấu tranh tư tưởng giữa cái lạnh giá rét để đi phát những ổ mỳ nóng cho bà con.

 

Zalo
Đoàn viên tự tay thiết kế những ổ mỳ thơm ngon nhất cho bà con

 

 

 

 

Bạn Đoàn viên Nguyễn Thị Thanh Thùy chia sẽ "Được nằm trong đội hình thanh niên tình nguyện tham gia tủ mỳ cùng các anh chị chuẩn bị bữa sáng cho các hoàn cảnh khó khăn, em rất vui. Đặc biệt, khi phát tận tay mọi người, thấy được niềm vui của mọi người lúc nhận ổ bánh mỳ nóng càng thấy được việc làm thật ý nghĩa. Đời sống của người dân tại An Hòa mình còn nhiều khó khăn lại chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài nên chúng em mong rằng sẽ có thêm sự chung tay của những mạnh thường quân để có thêm nhiều nhân và bánh mỳ hơn cho “Tủ mì 0 đồng”, từ đó, có thể chia sẻ nhiều hơn nữa với người dân”.

 

Zalo

 

 

 

 

Có thể thấy, “Tủ mì 0 đồng” không chỉ là bữa sáng miễn phí mà còn là sự quan tâm, chia sẻ đối với những hoàn cảnh không may mắn và hơn cả là qua đó đã lan tỏa sự yêu thương đến với tất cả mọi người.

---------------------------------------------------------------------------------------