Tìm kiếm tin tức

 

Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phát động chiến dịch ra quân thau vét bọ gậy trên địa bàn phường đợt II/2020
Ngày cập nhật 18/06/2020
Toàn cảnh Lễ phát động

Lễ phát động chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết đợt 2 năm 2020 trên địa bàn phường.

 

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-UBND ngày 09 tháng 6 năm 2020 của UBND phường An Hòa về triển khai phát động chiến dịch diệt bọ gậy đợt II/2020. Sáng ngày 16/6/2020, tại Trạm y tế phường, UBND phường đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết đợt 2 năm 2020 trên địa bàn phường.

Tới dự Lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo đảng, Chính quyền, Mặt trận  và các đoàn thể, Trạm y tế, cán bộ công chức phường. Bí thư các chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận cùng các đ/c trong các Chi hội tổ dân phố về tham dự lễ phát động.

Để chủ động phòng chống dịch Zika và Sốt xuất huyết, UBND phường kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng các hoạt động thau vét bọ gậy tại các tổ dân phố để phòng sốt xuất huyết với nội dung:

- Tuyên truyền giáo dục thực hiện và hướng dẫn người dân làm nắp đậy kín bể chứa nước, thường xuyên súc rửa bể, hồ chứa nước, hủy bỏ các vật phế thải có đọng nước xung quanh nhà không cho muỗi đẻ trứng, nuôi thả một số loại cá nhỏ trong những vật chứa nước lớn, khó súc rửa để cá ăn bọ gậy

- Thường xuyên tổng vệ sinh môi trường xung quanh nhà ở. Diệt muỗi bằng hóa chất diệt côn trùng theo đúng hướng dẫn của ngành y tế.

- Thực hiện ăn sạch, uống sạch, ở sạch, thu gom rác, tổ chức diệt muỗi, bọ gậy, tổ chức hướng dẫn người dân làm vệ sinh môi trường, thau rửa, úp các vật dụng chứa nước không cần thiết.

Tất cả những trường hợp nghi ngờ bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, hạn chế biến chứng, tử vong có thể xảy ra.

 

Một số hình ảnh của Lễ phát động

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 373.754
Truy cập hiện tại 2